Tin Bóng Đá FB88

Maurizio Pochettino: Mọi người đang đánh giá thấp chúng tôi

Sau khi giành thắng lợi thuyết phục trước đội bóng đứng đầu BXH Bundesliga là Dortmund ở đấu trường C1, HLV Trưởng của Spurs nhấn mạnh rằng “mọi người đang đánh giá thấp chúng tôi”.

Spurs đã có một H2 bùng nổ khi nã liên tiếp 3 bàn vào lưới đội bóng dẫn đần BXH nước Đức.

Trong một trận đấu thiếu vắng cả Kane lẫn Dele Alli, Spurs vẫn biết cách để mở cánh cửa đến khung thành của đội bóng vùng Ruhr. Son Heung Min – người đã ghi 4 bàn kể từ khi trở về từ Asian Cup – đã mở tỷ số trận đấu bằng pha di chuyển và dứt điểm chính xác.

Sau đó Jan Vertonghen và Llorente thay nhau lập công để khép lại một chiến thắng tuyệt đối. Phát biểu sau trận đấu, HLV Pochettino của Spurs cho biết:

“Son đã đá rất tốt. Phong độ của cậu ấy đang đóng góp rất nhiều vào chặng đường của chúng tôi ở giai đoạn này.”

“Đối mặt với một đội bóng như Dortmund chưa bao giờ là dễ dàng cả, thực sự đó mà một cuộc đấu tốn rất nhiều năng lượng. Tôi tôn trọng Dortmund. Tuy nhiên tôi nghĩ rất nhiều người hiện đang đánh giá thấp chúng tôi.”

“Tôi rất tự hào về các cầu thủ, họ đã chiến đấu tuyệt vời”.

Pochettino đã có những sự thay đổi trong H2, và đó là tiền đề cho sự thay đổi của lối chơi đã giúp Spurs đả bại Dortmund 3 trắng. Nói về điều này, Pochettino tỏ ra hài lòng.

“Tôi muốn thay đổi một chút ở hệ thống phòng ngự và tôi đã làm nó. Tuy nhiên trong bóng đá không phải thử nghiệm nào cũng sẽ thành công. Đôi khi nó hiệu quả, đôi khi thì là ngược lại”.

“Chúng tôi vẫn có nhiều việc để làm ở trận lượt về, như tôi đã nói, Dortmund không phải đội bóng dễ chơi, và tới làm khách trên sân của họ còn tăng độ khó lên nhiều lần. Chúng tôi có một đội hình gồm nhiều cái tên sáng giá và tôi vẫn rất tự tin vào các cầu thủ của mình. Vấn đề duy nhất ở đây là chúng tôi chỉ có thể dùng 11 cầu thủ trên sân chứ không phải là 22.”